Cơ Sở Vật Chất

Th422

Cơ Sở Vật Chất

Hoang Van

Với mục đích hướng tới là tạo một môi trường giáo dục tập trung vào trẻ, cơ sở Minh Anh mong muốn tạo một môi trường có chất lượng, tạo mọi điều kiện tối ưu nhất để giúp mọi trẻ khuyết tật đều có thể phát huy tối đa nhất khả năng của mình. Tại trung tâm Minh Anh, mỗi trẻ khuyết tật sẽ được chẩn đoán, đánh giá chính xác nhất khả năng của bản thân, từ đó được xây dựng các chương trình can thiệp trị liệu y tế, giáo dục tốt nhất, phù hợp với đặc điểm của các em. Mỗi trẻ ở  Minh Anh sẽ là một cá nhân độc lập, tự tin và luôn có sự tiến bộ.

Cơ sở giáo dục chuyên biệt Minh Anh là trung tâm duy nhất tại Vinh được đầu tư theo mô hình trung tâm đa năng với tiêu chí “Giáo dục toàn diện, chuyên môn cao, dịch vụ hoàn hảo”. Tổng diện tích hơn 800m2 sàn, với 4 tầng phục vụ thăm khám chẩn đoán, đánh giá và giáo dục bệnh nhi, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ,… nhằm phục vụ khám chuyên sâu, độ chính xác tuyệt đối. Cơ sở giáo dục chuyên biệt Minh Anh tự hào là mái trường đầu tiên và lớn nhất tại Vinh, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình thăm khám và giáo dục cho các trẻ nhỏ.

 

Tầng 1 – Phòng khám và đánh giá đầu vào trẻ tâm bệnh, trẻ tự kỷ.

Tổng diện tích sàn lên tới 140m2, bao gồm phòng riêng sử dụng để khám và đánh giá đầu vào cho trẻ, 1 khu vui trị liệu tâm vận động,1 phòng trị liệu âm nhạc, 1 khu vực tập Yoga. Tất cả đều được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và trang trí thoáng mát, sang trọng, bộ mặt của trung tâm luôn sáng ngời mỗi khi chào đón các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh cho con tới khám.

Tầng 2: Phòng can thiệp theo giờ, phòng đánh giá

Không chỉ đầu tư cơ sở vật chất phục vụ quá trình giảng dạy, Minh Anh còn dành riêng phần không gian lớn nhất là tầng 2 và tầng 3 và chia thành các phòng can thiệp can thiệp theo giờ, phòng đánh giá đầu vào.

Bên cạnh đó, Minh Anh còn đầu tư khu nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, các bữa ăn được lên lịch và cân đối theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của bác sỹ dinh dưỡng yêu cầu, được kiểm duyệt của giám đốc trước khi chế biến. Mỗi khẩu phần ăn của các con luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng và vệ sinh.

Tầng 3: Khu vực dạy nhóm lớp bán trú

Hiện tại khu vực tầng 3 được chia làm 4 nhóm lớp. Sau khi khám và đánh giá và nắm được tình trạng khó khăn gặp phải ở trẻ. Trung tâm Minh Anh sẽ sắp xếp trẻ về các nhóm lớp phù hợp:

Tầng 4: Khu vực trải nghiệm, hướng nghiệp

Hiện tại tầng 4 của Trung tâm đang lắp đặt hệ thống tưới phun sương tự động, cung cấp nước cho các chậu cây trồng rau phía dưới. Tất cả đều do chính tay các bạn nhỏ Minh Anh thực hiện từ khâu làm đất, gieo hạt, chăm sóc và thu hoặch

Khuôn viên trung tâm rộng rãi, sạch sẽ và trang trí đẹp.

Tổng thể chung của Minh Anh được các khách mời và cha mẹ phụ huynh đánh giá là rộng rãi, thoáng mát và trang trí rất bắt mắt, tạo hứng thú và khả năng học tập, sáng tạo cho các con.

 

Cơ sở giáo dục chuyên biệt Minh Anh chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Lâm sàng: khám tâm bệnh, với đội ngũ các chuyên gia bác sỹ đã và đang làm việc tại các bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đại học Y..
  • Tư vấn cận lâm sàng: trung tâm liên kết với phòng khám Nhi Việt, có các tư vấn cận lâm sàng về nội soi (tai mũi họng), xét nghiệm (huyết học, hóa sinh, nước tiểu), điện tim, điện não đồ, X quang, siêu âm.
  • Chẩn đoán, đánh giá tâm lý giáo dục: chẩn đoán đánh giá chính xác đặc điểm và giai đoạn phát triển của trẻ, xác định chính xác đặc điểm khuyết tật của trẻ, từ đó có cơ sở xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân và định hướng giáo dục toàn diện, phù hợp nhất với khả năng của mỗi trẻ.
  • Can thiệp giáo dục cá nhân, nhóm: cung cấp các dịch vụ can thiệp giáo dục chất lượng, có chuyên môn cao, với các phương pháp đặc thù, chuyên sâu dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ, trẻ rối loạn phổ tự kỉ, trẻ tăng động, trẻ chậm nói…
  • Chăm sóc bán trú chuyên biệt và hòa nhập, tiền học đường, chuẩn bị cho trẻ hòa nhập ở cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học.
  • Dạy kỹ năng sống: thông qua can thiệp cá nhân, nhóm và bán trú, cung cấp kiến thức và kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích ứng, kỹ năng sống, giúp trẻ chuẩn bị đầy đủ về tâm lý, kỹ năng để hòa nhập xã hội, chuẩn bị cho cuộc sống tự lập sau này.
  • Phát triển năng khiếu: tôn trọng sự phát triển của mỗi cá nhân, hướng tới phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển các năng khiếu của trẻ thông qua các hoạt động với nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật, hoạt động sáng tạo trải nghiệm…), phù hợp với đặc điểm của mỗi trẻ.

Với phương châm “Thắp sáng tương lai”,  Minh Anh luôn mong muốn dành mọi sự yêu thương, tôn trọng và cùng nỗ lực, nhằm mục đích hướng tới là vì sự tiến bộ và phát triển của mỗi trẻ, mỗi ánh sáng của mỗi trẻ sẽ giúp thắp sáng vì sự tiến bộ và phát triển của toàn xã hội và của nhân loại.